Cuộc sống hôn nhân và gia đình đều không tránh khỏi những mâu thuẫn ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình. Vì vậy, tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình ngày càng được quan tâm như một giải pháp hữu ích giúp duy trì lửa ấm gia đình.

Xem thêm: Tư Vấn Tâm Lý Trực Tuyến Online – Giải Quyết Vấn Đề Tâm Lý Của Bạn

tu-van-tam-ly-hon-nhan-gia-dinh
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình được quan tâm như một giải pháp giữ gìn hạnh phúc gia đình

Thực trạng hôn nhân và gia đình hiện nay? Và cách giữ lửa hạnh phúc cho các cuộc hôn nhân

Thực trạng hôn nhân và gia đình hiện nay?

Việc sống nhanh, quyết định kết hôn nhanh chóng khiến nhiều người trẻ gặp vấn đề trong cuộc sống hôn nhân, gia đình. Nhiều cuộc hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu, nhưng lại dễ dàng tan vỡ sau một thời gian chung sống vì nhiều lý do. Nằm chung với xu hướng của nhiều nước trên Thế giới, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam cũng dần gia tăng.

tu-van-tam-ly-hon-nhan-gia-dinh
Gia đình tồn tại rất nhiều những bất đồng, tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng

Rất nhiều lý do trong hôn nhân khiến cho các cặp vợ chồng ly hôn như: việc bất bình đẳng trong gia đình, thiếu quan tâm và chăm sóc gia đình, bất đồng trong vấn đề dạy dỗ con cái, chuyện chăn gối không như ý, ngoại tình, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu hôn nhân không tình yêu,… Nhiều người cho rằng đây rõ ràng là những lý do xưa như Trái Đất.

Tuy nhiên, con người hiện đại với các tư tưởng tiến bộ sẽ có lối sống khác đi. Người phụ nữ hiện đại không chỉ ở trong gia đình quán xuyến chuyện chăm sóc chồng con, mà họ còn có công việc riêng. Chính vì vậy, họ có quyền đòi sự bình đẳng trong cuộc sống gia đình, họ cần sự sẻ chia của người chồng trong việc chăm sóc con cái, công việc nhà.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mức độ nhẫn nhịn, chịu áp lực của người trẻ hiện nay đang ở mức báo động. Cuộc sống gia đình nhiều bất đồng cùng với việc thiếu thông cảm, sẻ chia khiến nhiều mối quan hệ hôn nhân không thể nào hàn gắn được. Khảo sát về những người đã ly hôn tại Việt Nam, kết quả cho thấy đến hơn 50% số người hối hận vì quyết định của mình có thể do bốc đồng, chưa suy nghĩ thấu đáo. Do đó, nếu được tham vấn bởi các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình thì có thể quyết định đã khác.

Vậy cách giữ lửa hạnh phúc cho các cuộc hôn nhân là gì?

Có nhiều cách khác nhau để cho cuộc hôn  nhân lúc nào cũng nồng đượm. Và dưới đây là một số giải pháp mà Mindalife hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn:

  • Việc đơn giản  đầu tiên là hai người nên dành thời gian ngồi lại chia sẻ quan điểm của nhau về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống để tìm ra chung và thấu hiểu nhau hơn.
  • Luôn nhận biết được điểm dừng đúng lúc trong các cuộc nói chuyện, biết kìm nén cảm xúc  để bảo vệ hạnh phúc gia đình.
  • Nên yêu thật, tìm hiểu đối phương một cách nghiêm túc trước khi quyết định tiến tới cuộc sống vợ chồng và biết cách làm mới cuộc hôn nhân của mình.
  • Nếu có vấn đề mâu thuẫn xảy ra hãy giải quyết bằng lời nói không nên giữ im lặng hay dùng bạo lực để giải quyết vấn đề.
  • Và đối với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, con dâu hãy yêu thương, nhường nhịn và có cách đối nhân xử thế khéo léo, chắc chắn những điều này sẽ làm mẹ chồng cảm động và giúp tình cảm của hai bên trở nên gắn bó khăng khít.

Nếu cuộc sống vợ chồng của bạn đang gặp vấn đề, hãy để chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình giúp bạn giải quyết vấn đề. Đừng chần chừ, đúng lúc đúng thời điểm sẽ giúp bạn cứu được tổ ấm hạnh phúc gia đình, đồng thời dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình còn giúp bạn biết cách giữ lửa được hạnh phúc gia đình luôn thắm nồng tình cảm. Hãy để Mindalife cân bằng lại cuộc hôn nhân của bạn, nhấc điện thoại lên và gọi vào số hotline 088 635 69 96 để có thông tin cụ thể nhé!

Vai trò của các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình

Có rất nhiều lý do gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ hôn nhân sẽ được gỡ rối giải quyết bởi các chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình. Gặp các chuyên gia tư vấn, bạn sẽ được lắng nghe, được chia sẻ về vấn đề gia đình của mình. Hiểu được vấn đề, các chuyên gia sẽ giúp bạn nhận thức được nguyên do xảy ra vấn đề này và gợi ý cho bạn những giải pháp giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề của mình.

tu-van-tam-ly-hon-nhan-gia-dinh
Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình là giải pháp giải quyết những trục trặc gia đình

Cuộc hôn nhân nào cũng gặp những trắc trở, khó khăn. Đó có thể là xung đột về quan điểm cá nhân, về việc sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình, việc chăm sóc con cái, vấn đề ngoại tình,… Nếu bạn không tìm ra phương án giải quyết vấn đề thì hãy tìm gặp chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình để được tư vấn nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn, từ đó thay đổi suy nghĩ và có cách thức kết nối với người bạn đời. Trong trường hợp xấu hơn, không thể cứu vãn được hôn nhân, chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn nhận thức rõ vấn đề để đưa ra lựa chọn ít tổn thương nhất cho mình.

Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình là giải pháp giải quyết những trục trặc gia đình. Vì vậy, nếu bạn gặp bế tắc và mệt mỏi trong chuyện tình cảm hôn nhân, gia đình thì đừng ngần ngại đến tìm các chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được sẻ chia và có định hướng mới cho mình.

Mindalife – Dịch vụ tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình uy tín tại Hà Nội

tu-van-tam-ly-hon-nhan-gia-dinh
Mindalife hỗ trợ những giải pháp trị liệu tâm lý hôn nhân và gia đình hiệu quả

Mindalife là trung tâm đào tạo kỹ năng, tư vấn và hỗ trợ những giải pháp trị liệu tâm lý hôn nhân và gia đình. Mỗi tư vấn viên của chúng tôi đều giỏi về chuyên môn và thấu hiểu khách hàng để có những cách tiếp cận độc đáo. Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình ở Mindalife, tư vấn viên sẽ là người đồng hành cùng bạn, tìm ra những khúc mắc, chia sẻ lúc bạn gặp bế tắc và giúp bạn đưa ra định hướng giải quyết khó khăn và hàn gắn hạnh phúc gia đình bạn.

Trên đây, bạn đã biết được lý do cần thiết của tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình. Nếu bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống hôn nhân và gia đình cần được sẻ chia và tìm ra giải pháp khắc phục thì hãy liên hệ để Mindalife tư vấn hỗ trợ tốt nhất với bạn.

Chi tiết thông tin tại đây: Dịch vụ Tư vấn tâm lý dành cho bạn

Thông tin liên hệ

Call Now Button