Ngoại tình là việc làm trái với đạo đức và pháp luật. Hiện nay, tỷ lệ đàn ông ngoại tình tăng lên nhanh chóng. “Vì sao đàn ông thích ngoại tình?” là câu hỏi mà Mindalife nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tham khảo bài viết sau đây để biết được đáp án chính xác và chi tiết.

Vì sao đàn ông thích ngoại tình?
Vì sao đàn ông thích ngoại tình?

Thích cái mới, cái đẹp

Vì sao đàn ông thích ngoại tình? Đàn ông ngoại tình thích gì? Cái mới, cái đẹp là đáp án đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bản năng của đàn ông là tìm kiếm và chinh phục cái mới, cái đẹp. Đối với họ, vợ mình dù có đẹp đến mấy thì ngắm mãi cũng chán, ngắm nhìn cái lạ vẫn thích hơn nhiều.

Đàn ông dù đã có vợ nhưng vẫn không tiếc lời khen, tán tỉnh, nháy mắt đưa tình với người phụ nữ khác khi vợ không có mặt ở đó. Nhiều người coi việc tán tỉnh phụ nữ là chuyện bình thường, lâu dần trở thành thói quen, không có không chịu được. Và nếu không thay người tình như “thay áo”, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu. Với họ, sẽ chỉ có thêm mà không giờ muốn bớt.

Lý do đàn ông ngoại tình – thích cái đẹp, cái mới
Lý do đàn ông ngoại tình – thích cái đẹp, cái mới

Thích cảm giác lén lút

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình cũng có thể do họ thích cảm giác lén lút. Một số người coi việc lén lút ngoại tình mà không bị vợ phát hiện là một chiến tích, chứng tỏ mình là người bản lĩnh và có khả năng ngụy trang tốt. Đối với những “cao thủ” ngoại tình, để tìm ra dấu hiệu phản bội quả là điều khó khăn đối với người vợ.

“Đổi gió” trong chuyện chăn gối

Bên cạnh đời sống tinh thần và vật chất, chúng ta không thể không thừa nhận tầm quan trọng của tình dục. Sự hòa hợp trong chuyện chăn gối sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít. Tuy nhiên, khi đã có con, nhiều cặp không duy trì được tần suất “chuyện ấy” phù hợp, lâu dần tạo nên khoảng cách nhất định giữa hai vợ chồng.

Đặc biệt, nếu người chồng có nhu cầu sinh lý cao, sự thiếu hụt này sẽ khiến họ cảm thấy chán nản, muốn “đổi gió”. Khi ở với người tình nóng bỏng, xinh đẹp họ sẽ được thỏa mãn những khao khát vốn có của bản thân. Đây cũng là một trong những đáp án của câu hỏi “Vì sao đàn ông thích ngoại tình?”.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình – “đổi gió” chuyện chăn gối
Nguyên nhân đàn ông ngoại tình – “đổi gió” chuyện chăn gối

Muốn được tôn trọng

Tôn trọng là yếu tố cần thiết để duy trì một mối quan hệ bền vững. Cái tôi của đàn ông rất lớn, nếu người vợ tinh tế, khéo léo sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và hết lòng yêu thương vợ con. Nhưng nếu đã hết lòng mà vẫn không được người vợ công nhận, người chồng sẽ dễ nản lòng.

Khi ở cùng người tình, đàn ông sẽ cảm thấy thoải mái, được tôn trọng hơn. Chẳng có người tình nào lại tỏ ra khó chịu hay cằn nhằn với người thường xuyên chu cấp tiền bạc, chiều chuộng mình. Khi đến chỗ người tình, việc duy nhất mà đàn ông phải làm là hưởng thụ sự chăm sóc. Có ai không thích ở cạnh người luôn thấu hiểu và tôn trọng giá trị của mình?

Mong muốn có con

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình không ngoại trừ việc muốn có con. Kết hôn, sinh con là hạnh phúc giản đơn của những cặp đôi. Ai cũng muốn có những đứa con kháu khỉnh, ngoan ngoãn với người mà mình yêu thương. Con cái là minh chứng cho tình yêu, cũng là niềm tin và tự hào của hai vợ chồng. 

Nếu lấy nhau đã lâu nhưng chưa có con, rất có thể sẽ khiến người chồng chán nản sinh ra ngoại tình. Thêm lý do chồng là con trưởng, cộng với lời ra tiếng vào của họ hàng, làng xóm thì chuyện anh ta cặp bồ chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Thậm chí, khi hai người đã có con nhưng không phải con trai, con cái hư hỏng thì chuyện người chồng ngoại tình cũng có thể xảy ra. 

Lý do đàn ông ngoại tình - muốn có con trai
Lý do đàn ông ngoại tình – muốn có con trai

Thích cảm giác tự do

Thích cảm giác tự do, không phải phục tùng cũng là một trong những nguyên nhân đàn ông ngoại tình. Lúc yêu, người phụ nữ thường tỏ ra mình là người biết lắng nghe, cảm thông, chia sẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ đã thay đổi tính cách theo chiều hướng tiêu cực sau khi kết hôn.

Sự thay đổi đó khiến cho người chồng cảm thấy gò bó, khó chịu, muốn ở bên người phụ nữ khác – người không bao giờ tra hỏi anh đang làm gì, ở đâu, với ai? Người phụ nữ đó cũng không hề bắt anh ta phải ở bên cạnh 24/7. Nói chung, khi ở cạnh người tình, đàn ông sẽ cảm thấy mình đang được trở về thời thanh xuân huy hoàng.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình - thích tự do
Nguyên nhân đàn ông ngoại tình – thích tự do

Mindalife đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi “Vì sao đàn ông thích ngoại tình?”. Các chuyên gia tâm lý của Mindalife giàu kinh nghiệm khi tư vấn hôn nhân gia đình, hãy comment vấn đề mà gia đình bạn đang gặp phải để chúng tôi kịp thời hỗ trợ. Bên cạnh đó, Mindalife còn là địa chỉ uy tín cung cấp kỹ năng, giải pháp phát triển bản thân hiệu quả. Để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích, hãy ghé thăm mindalife.vn thường xuyên nhé!

Call Now Button