Bạn đã xuất sắc vượt qua vô số ứng viên và nhận được tấm vé “vàng” vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, áp lực quá lớn khiến bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng và bồn chồn? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua 5 cách tự tin khi phỏng vấn mà Mindalife chia sẻ trong bài viết hôm nay.  

Cách tự tin khi phỏng vấn
Cách tự tin khi phỏng vấn

1. Chuẩn bị chu đáo mọi thứ

Hãy chuẩn bị chu đáo mọi thứ để có được sự tự tin khi đi phỏng vấn. Nên tìm hiểu kỹ thông tin về lịch sử hình thành & phát triển, văn hóa, cách thức tổ chức doanh nghiệp. Bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về người phỏng vấn, xu hướng ngành nghề hay những thử thách của công việc đang tuyển dụng.

Chuẩn bị chu đáo mọi thứ không ngoại trừ việc chú ý đến sức khỏe bản thân. Bạn nên đi ngủ sớm vào đêm trước ngày phỏng vấn để có được sự tỉnh táo. Nên ăn bữa sáng đầy đủ thay vì vừa đi vừa tranh thủ ăn để kịp giờ phỏng vấn. Hãy chủ động đến trước giờ hẹn ít nhất một tiếng.

Cách tự tin khi phỏng vấn – ăn sáng đầy đủ
Cách tự tin khi phỏng vấn – ăn sáng đầy đủ

2. Hít thở sâu trước buổi phỏng vấn

Cách tự tin khi phỏng vấn tiếp theo mà Mindalife muốn chia sẻ đó là hít thở sâu trước buổi phỏng vấn. Hãy lặp lại động tác hít thở sâu bằng mũi và từ từ thở ra khoảng 3 lần. Việc làm này có thể giúp bạn quên đi những căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Điều hòa tốt hơi thở của mình sẽ giúp bạn đạt đến trạng thái tĩnh tâm, thư giãn.

👉👉👉 Xem thêm: Học Cách Tự Tin Vào Bản Thân – Tôi Làm Được Bạn Cũng Làm Được!

Cách tự tin khi phỏng vấn – hít thở sâu
Cách tự tin khi phỏng vấn – hít thở sâu

3. Siết chặt cơ và mát xa bàn tay

Kevin Chapman – chuyên gia tâm lý người Hoa Kỳ đã áp dụng phương pháp thư giãn cơ bắp để giải tỏa căng thẳng, tăng sự tự tin khi phỏng vấn. Phương pháp này được sử dụng phổ biến vào năm 1920. 

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cố gắng thắt chặt các cơ trong khoảng 10 giây. Tiếp theo, hãy tập trung vào cảm giác thư giãn trong vòng 20 giây. Dù là hành động nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tăng sự tự tin một cách hiệu quả.

Cách tự tin khi phỏng vấn – siết chặt cơ và mát xa bàn tay
Cách tự tin khi phỏng vấn – siết chặt cơ và mát xa bàn tay

4. Làm chủ cảm giác lo lắng

Để cải thiện sự tự tin khi phỏng vấn, Mindalife muốn chia sẻ với bạn đó là suy nghĩ tích cực và làm chủ cảm giác lo lắng. Hãy tự trấn an bản thân rằng, mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí này. Sử dụng kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao giá trị của bản thân trước nhà tuyển dụng. Điều đặc biệt quan trọng mà bạn phải luôn luôn ghi nhớ đó là giữ bình tĩnh, tự tin, tự chủ.

Đừng quá lo lắng về buổi phỏng vấn. Hãy cảm nhận và kiểm soát hiệu quả những lo lắng ngay khi chúng xuất hiện. Nếu mải mê tìm cách chạy trốn hoặc không làm chủ được cảm giác lo lắng sẽ khiến nó phát triển thành sự hoảng sợ. 

Bạn có thể thử cách độc thoại nội tâm để trấn an, chẳng hạn “Lần phỏng vấn này mình lại lo lắng rồi, hãy bình tĩnh và vượt qua nó” hoặc “Mọi chuyện rồi sẽ ổn, tối nay mình sẽ ăn gì để chúc mừng bản thân”,…  

Cách tự tin khi phỏng vấn – làm chủ cảm giác lo lắng
Cách tự tin khi phỏng vấn – làm chủ cảm giác lo lắng

5. Viết ra tất cả những gì mà bạn suy nghĩ

Viết và sắp xếp mọi thứ mà bạn suy nghĩ là một trong những cách giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn. Việc làm này sẽ giúp bạn quên đi những vấn đề trước mắt, giúp đầu óc trở nên minh mẫn, giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, hãy cầm theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép đồng thời giúp bạn thư giãn mỗi khi rơi vào trạng thái căng thẳng.

Cách tự tin khi phỏng vấn – viết ra giấy những gì bạn nghĩ
Cách tự tin khi phỏng vấn – viết ra giấy những gì bạn nghĩ

Bài viết đã giúp bạn biết được 5 cách tự tin khi phỏng vấn. Đừng ngại để lại bình luận phía dưới bài viết nếu bạn muốn trao đổi thêm với Mindalife. Thường xuyên truy cập mindalife.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ về kỹ năng và phương pháp phát triển bản thân hiệu quả.

Call Now Button