Bạn muốn được nhiều người biết tới? Bạn muốn trở nên toả sáng và được nhiều người ngưỡng mộ? Nhưng cứ mỗi lần đứng trên sân khấu bạn lại cảm thấy bối rối, thậm chí hoảng loạn? Vậy thì hãy theo chân Mindalife học cách tự tin khi đứng trên sân khấu và toả sáng nhé.

Cách tự tin khi đứng trên sân khấu
Cách tự tin khi đứng trên sân khấu

Cách tự tin khi đứng trên sân khấu –  thư giãn cơ thể

Đề cập đến cách tự tin khi đứng trên sân khấu không thể không nhắc đến cách hít thở sâu, thả lỏng cơ thể và uống nhiều nước. Thông thường, khi nói nhiều, nói liên tục sẽ khiến chúng ta có cảm giác khô rát cổ, hơi thở bị ngắt quãng, ảnh hưởng đến bài phát biểu hoặc thuyết trình. Vì vậy, để tăng sự tự tin và bài thuyết trình thành công hơn, hãy học cách hít thở sâu, thả lỏng cơ thể.

Nên phát biểu hoặc thuyết trình trước khi lên sân khấu. Nếu xảy ra sai sót, bạn không nên hoảng loạn. Sau đây là một số gợi ý để thư giãn cơ thể trước khi lên sân khấu:

  • Uống nước ấm
  • Nhai kẹo cao su
  • Vươn vai, co duỗi chân tay,…
Cách tự tin khi đứng trên sân khấu - thư giãn cơ thể bằng một cốc nước ấm
Cách tự tin khi đứng trên sân khấu – thư giãn cơ thể bằng một cốc nước ấm

Cách tự tin khi đứng trên sân khấu – suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực là một trong những cách tự tin khi đứng trên sân khấu. Bạn có thể cho phép mình lo lắng trong một khoảng thời gian nhất định. Hết thời gian đó, bạn phải để những lo lắng biến mất. Hãy đặt mục tiêu và hứa với bản thân sẽ thực hiện được điều đó.

Trong ngày thuyết trình, phát biểu, hãy dành khoảng 30 phút để tập thể dục. Tập thể dục sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng hàm lượng Hoóc môn Endorphin. Hoặc bạn có thể nghe nhạc, xem video, phim hài mà bạn yêu thích. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng, tăng sự tự tin khi đứng trên sân khấu.  

Cách tự tin khi đứng trên sân khấu - suy nghĩ tích cực
Cách tự tin khi đứng trên sân khấu – suy nghĩ tích cực

Quay video bài phát biểu, thuyết trình

Cách tự tin khi đứng sân khấu tiếp theo là quay video bài phát biểu, thuyết trình. Hãy xem lại khi quay xong, tự điều chỉnh giọng điệu, dáng đứng, trang phục, biểu cảm,… cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Khi lên sân khấu, hãy nghĩ đến việc bạn tuyệt vời như thế nào trong video và tự nhủ bản thân mình có thể làm tốt hơn.

Điều chỉnh tốc độ nói phù hợp

Khi không tự tin người ta sẽ có xu hướng nói nhanh và nhỏ, âm thanh không rõ ràng, điều đó khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy điều chỉnh tốc độ nói phù hợp để có thể truyền đạt nội dung một cách hiệu quả. Nên dừng lại một vài giây để khán giả nêu lên ý kiến và có thời gian phản ứng với những luận điểm quan trọng.

Điều chỉnh tốc độ nói phù hợp để có thể truyền đạt nội dung một cách hiệu quả
Điều chỉnh tốc độ nói phù hợp để có thể truyền đạt nội dung một cách hiệu quả

Tham khảo ý kiến của người khác

Cách tự tin đứng trên sân khấu bao gồm cả việc bạn tham khảo ý kiến của người người chuyên nghiệp về trang phục, giọng điệu, cử chỉ,…

Tham gia khóa học ngắn hạn về cách tự tin khi đứng trên sân khấu

Nếu bạn muốn học cách tự tin vào bản thân trong đó có cách tự tin khi đứng trên sân khấu, bạn nên đăng ký tham gia khóa học ngắn hạn. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín, cung cấp khóa học chất lượng với học phí phải chăng lại không hề đơn giản. Mindalife là một trong những đơn vị uy tín cung cấp giải pháp, kỹ năng phát triển bản thân hiệu quả. Để học cách tự tin vào bản thân, bạn không nên bỏ qua MIndalife.

Tham gia khóa học ngắn hạn về cách tự tin khi đứng trên sân khấu
Tham gia khóa học ngắn hạn về cách tự tin khi đứng trên sân khấu

Trên đây, Mindalife đã chia sẻ với bạn về cách tự tin khi đứng trên sân khấu. Hãy cho Mindalife biết những khó khăn của bạn bằng cách comment bên dưới bài viết để chúng tôi kịp thời hỗ trợ. Ghé thăm mindalife.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Call Now Button