Có nhiều bạn hát hay khi một mình hoặc trước những người thân quen tuy nhiên lại hồi hộp, lo lắng và không tự tin khi hát trước đông người. Trong bài chia sẻ này, Mindalife sẽ gợi ý cách tự tin hát trước đám đông và tự tin toả sáng.

Cách tự tin khi hát trước đám đông
Cách tự tin khi hát trước đám đông

Tại sao không thể tự tin hát trước đám đông?

Trước khi chia sẻ về cách tự tin hát trước đám đông, Mindalife sẽ giúp bạn thấy được nguyên nhân và hậu quả khi bạn quá lo lắng. Khi bạn lo lắng, hơi thở của sẽ nhanh và nông, tim cũng sẽ đập nhanh hơn bình thường. Vì vậy, bạn sẽ không thể lấy đủ và bị hụt hơi khi hát.

Bên cạnh đó, quá lo lắng cũng khiến các cơ bị căng cứng và ảnh hưởng đến giọng hát của bạn. Một số nguyên nhân khiến bạn lo lắng, không tự tin trước đám đông đó là:

  • Bản năng của con người là cảnh giác và trốn tránh những ánh mắt xa lạ hướng về phía mình, điều này càng dễ nhận thấy đối với người mới bắt đầu hát trước đám đông
  • Do bạn chưa thực sự tự tin về giọng hát của mình. Khi bạn cảm thấy mình không hát hay, bạn sẽ lo lắng và mất tự tin nhất là khi hát trước đám đông
  • Không tự tin về ngoại hình, phong cách biểu diễn, kinh nghiệm sân khấu quá ít,… cũng là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin 
Giữ tinh thần thoải mái là một trong những cách tự tin hát trước đám đông
Giữ tinh thần thoải mái là một trong những cách tự tin hát trước đám đông

Cách tự tin hát trước đám đông

Luyện tập trước gương

Một trong những cách tự tin hát trước đám đông đó chính là luyện tập trước gương. Hãy lựa chọn tư thế đứng mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Sau đó, nhắm mắt lại, tưởng tượng cảnh bạn đang đứng trước đám đông và trình bày bài hát một cách hoàn hảo. Bạn cũng nên chú ý cách chọn bài hát để thể hiện trước đông người. Nên chọn bài hát vừa sức, tốt nhất chọn bài mà bạn đã luyện tập kỹ lưỡng.

Đừng cố rập khuôn theo người khác

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng, mình nên cố hát và biểu diễn thật giống một ai đó. Tuy nhiên, bạn nên hiểu mỗi người có một giọng hát và hướng phát triển riêng. Giọng hát của bạn có những ưu điểm riêng đang chờ bạn khai thác, chăm chút và hoàn thiện. Do đó, cách tự tin khi hát trước đám đông bao gồm cả việc loại bỏ suy nghĩ rập khuôn theo giọng hát hay phong cách biểu diễn của một người bất kỳ mà hãy tập trung vào giọng hát của mình.

Cách tự tin khi hát trước đám đông bao gồm cả việc loại bỏ suy nghĩ rập khuôn theo người khác
Cách tự tin khi hát trước đám đông bao gồm cả việc loại bỏ suy nghĩ rập khuôn theo người khác

Giữ tinh thần thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái là một trong những cách tự tin hát trước đám đông. Hãy hát cùng với một tinh tinh thần học hỏi là chính. Bạn nên mạnh dạn hát để giáo viên của bạn sửa giúp những lỗi sai. Bởi vì, giọng hát của ai cũng có điểm yếu, điểm mạnh, để giáo viên biết được điều đó mới có hướng luyện tập phù hợp nhất.

Lo lắng về ngoại hình, giọng hát, phong cách biểu diễn,… khiến bạn mất tự tin khi hát trước đám đông
Lo lắng về ngoại hình, giọng hát, phong cách biểu diễn,… khiến bạn mất tự tin khi hát trước đám đông

Bạn chưa tìm được địa chỉ ưng ý để học cách tự tin trong đó có cách tự tin hát trước đám đông? Mindalife là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Mindalife là một trong những trung tâm đào tạo, tư vấn, hỗ trợ giải pháp và kỹ năng phát triển bản thân hiệu quả. Trung tâm được sáng lập bởi nhà đào tạo NLP Lê Yến Hoa – người Việt Nam đầu tiên vinh dự được Nghị viện thanh niên thế giới trao tặng giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng Châu Á”. Để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích của Mindalife, hãy truy cập mindalife.vn thường xuyên hơn bạn nhé!

Call Now Button