Đôi khi bạn được tỏ tình nhưng lại không có tình cảm với đối phương. Bạn cảm thấy bối rối không biết nên từ chối tình cảm thế nào để đối phương không cảm thấy buồn bã, tổn thương. Dưới đây, Mindalife sẽ gợi ý cho bạn cách từ chối tình cảm một cách khéo léo.

hoc-cach-tu-choi-tinh-cam-kheo-leo 
Học cách từ chối tình cảm khéo léo

1. Thành thật, tử tế và thẳng thắn

Không có gì tốt hơn là nói thành thật với nhau, nói lời từ chối tử tế và thẳng thắn là tốt nhất thể hiện mình tôn trọng người đối diện. Không nên bịa ra cái cớ hoặc trì hoãn để từ chối. Đầu tiên, cả hai có thể khó xử tuy nhiên sẽ mau chóng khá hơn. Bạn có thể nói những câu như: “Thật vui khi được biết bạn, tốt hơn là chúng ta vẫn làm bạn. Cảm ơn bạn”

2. Từ chối khi gặp trực tiếp

Nhiều người lựa chọn việc né tránh việc gặp trực tiếp mà thường trả lời tình cảm thông qua hình thức gọi điện, nhắn tin, email,… Tuy nhiên, hẹn gặp trực tiếp là cách từ chối tình cảm tốt nhất. Điều này quan trọng bởi đưa ra câu trả lời trực tiếp là trân trọng tình cảm của đối phương dành cho mình và cũng thể hiện sự trưởng thành của bản thân.

nen-gap-mat-truc-tiep-de-cam-on-va-tu-choi-tinh-cam
Nên gặp mặt trực tiếp để cảm ơn và từ chối tình cảm

Nếu bạn nhận được lời tỏ tình ở nơi đông người, bạn có thể chưa từ chối ngay để giữ thể diện cho đối phương. Hẹn gặp tại một nơi riêng tư hơn và trực tiếp bày tỏ lòng mình là cách từ chối tình cảm văn minh bạn nên làm. 

3. Từ chối tình cảm trực tiếp

Một lời từ chối tình cảm đơn giản, đi thẳng vào trọng tâm sẽ là tốt nhất để đối phương biết được tâm ý của bạn. Rõ ràng, chính xác và thành thật bày tỏ rằng bạn không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với họ. 

Đừng chỉ trích phán xét đối phương, nhấn mạnh vào bản thân không hợp với người đó chứ không phải họ có vấn đề gì làm bạn không hài lòng. Bạn có thể nói: “Em rất tiếc, nhưng anh không có chung sở thích với em về lối sống/du lịch/thể thao,… nên chúng ta sẽ không phải là một cặp xứng đôi”.

bay-to-loi-tu-choi-truc-tiep-thang-than-va-tu-te 
Bày tỏ lời từ chối trực tiếp, thẳng thắn và tử tế

4. Không nên dựng chuyện đã có người yêu để từ chối

Bạn là người trưởng thành, vì vậy lý do từ chối tình cảm không nên là một lời nói dối. Nhiều người lựa chọn việc nói cho đối phương rằng mình đã có người yêu làm lý do từ chối tình cảm. Lời nói dối này tưởng chừng như vô hại, thực tế nó còn tệ hơn lời từ chối thẳng thừng. Mặc dù bạn không có tình cảm với họ, tuy nhiên nên có cách từ chối tình cảm chân thành và trân trọng tình cảm tốt đẹp họ dành cho mình thay vì làm tổn thương người khác.

5. Đừng đùa cợt về việc từ chối tình cảm

Đối phương đã đánh giá cao bạn, yêu mến và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho bạn. Vì thế, nên trân trọng và cảm ơn họ về chuyện đó thay vì đùa cợt trong việc từ chối tình cảm nghiêm túc của họ. 

tuyet-doi-khong-duoc-dua-cot-khi-tu-choi-tinh-cam
Tuyệt đối không được đùa cợt khi từ chối tình cảm
  • Có thể bạn muốn bầu không khí bớt nặng nề, nên đã nói những câu nói hài hước. Tuy nhiên, đây không phải là cách từ chối tình cảm hợp lý. Đừng vô tình biến thành kẻ thô lỗ khi từ chối tình cảm của người khác. 
  • Có một số bạn không biết cách từ chối nên thường nghĩ ra cách phủ nhận hoặc coi lời bày tỏ của đối phương là một lời nói đùa. Đây không phải cách từ chối tình cảm khéo léo mà còn khiến người nghe cảm thấy bị xúc phạm.

Trên đây là một số cách từ chối tình cảm khéo léo. Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp ích cho bạn trong các tình huống thực tế trong cuộc sống. Đừng quên truy cập vào mindalife.vn để đón đọc thêm các thông tin hữu ích về cách phát triển các kỹ năng bản thân bạn nhé.

 

 

Call Now Button