Giao tiếp là việc đơn giản mà ai cũng làm và có thể làm. Tuy nhiên, để giao tiếp hiệu quả lại chẳng hề đơn giản và ít người có thể tự tin nói rằng mình đã tinh thông. Những cuốn sách kỹ năng giao tiếp mà Mindalife chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rằng, giao tiếp không chỉ là nói giỏi, nói hay mà còn là nghệ thuật lắng nghe, đồng cảm và tạo mối liên hệ.

Những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp
Những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp

Sách “Đắc Nhân Tâm”

Cuốn sách đầu tiên trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp mà Mindalife chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là “Đắc Nhân Tâm”. Đây là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp, tạo được tầm ảnh hưởng to lớn đối với thành công của biết bao con người trên toàn thế giới.

Ngày nay, cuốn sách này đã trở thành thuật ngữ về phương pháp giao tiếp. Nó giúp bạn hiểu được rằng, để trở thành người giao tiếp giỏi phải biết lắng nghe ra sao để đồng cảm và nói như thế nào cho phù hợp.

Sách kỹ năng giao tiếp - Đắc Nhân Tâm
Sách về kỹ năng giao tiếp – Đắc Nhân Tâm

Sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

“Nghệ thuật giao tiếp để thành công” là cuốn sách kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng đến mọi đối tượng độc giả muốn kiểm soát các mối quan hệ. Những đối tượng được nhắc đến trong cuốn sách này là người có nhiều bạn bè tốt, người bạn đời hoàn hảo, tài khoản lớn trong ngân hàng,… “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” sẽ giúp bạn biết được vì sao họ thành công.

Không phải họ được đôi tay của vua Midas chạm vào, cũng không phải được ai đó ban tặng, thậm chí nhiều người trong số đó không hề ưa nhìn hay thông minh hơn bạn. Sự thật là họ có khả năng giao tiếp khéo léo hơn những người khác. Leil Lowndes – tác giả cuốn sách sẽ giúp bạn biết được 92 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Sách kỹ năng giao tiếp - Nghệ thuật giao tiếp để thành công
“Nghệ thuật giao tiếp để thành công” là cuốn sách kỹ năng giao tiếp hướng đến mọi đối tượng độc giả

Sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”

Sở hữu sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” cũng giống như bạn sở hữu một loại “dầu bôi trơn” để đảm bảo các mối quan hệ “vận hành” hiệu quả, trơn tru. Bằng những kinh nghiệm thực tế kết hợp với quan sát, thực hành, tác giả cuốn sách đã giúp các bạn trẻ biết được cách bắt đầu một cuộc trò chuyện, làm chủ giao tiếp để người khác cảm thấy thú vị và thoải mái.

Sách kỹ năng giao tiếp “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” được chia thành 3 phần với 20 chương. Sách cũng chỉ ra điều kiện tiên quyết trong giao tiếp đó chính là tri thức. Khi bạn có tri thức, bạn sẽ chia sẻ và giao tiếp dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là khi có tri thức bạn phải biết cách truyền tải tri thức đó đến mọi người một cách hiệu quả.

Sách kỹ năng giao tiếp - Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ
“Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” giúp bạn cách bắt đầu một cuộc trò chuyện – Sách kỹ năng giao tiếp

Sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Sách hay về kỹ năng giao tiếp “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” sẽ giúp bạn biết được tại sao một số người luôn làm chủ “trò chơi thuyết phục”, thủ thuật được bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình và cách biến những thủ thuật đó thành “vũ khí bí mật” của bản thân mình.

Với “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”, Robert B.Cialdini sẽ tiết lộ với bạn 6 “vũ khí” đầy uy lực, cụ thể là khan hiếm, bằng chứng, đáp trả, uy quyền, thiện cảm, cam kết và nhất quán. Mỗi “vũ khí” sẽ chịu ảnh hưởng bởi một nguyên tắc tâm lý riêng, giúp điều khiển hành vi của con người.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục- Sách kỹ năng giao tiếp
“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” sẽ giúp bạn biết được tại sao một số người luôn làm chủ “trò chơi thuyết phục” – Sách kỹ năng giao tiếp

Sách “Sức mạnh của ngôn từ”

“Sức mạnh của ngôn từ” là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp mà Mindalife muốn chia sẻ với bạn. Sách đưa ra gợi ý và ví dụ thực tế, sinh động về các nội dung áp dụng trong công việc, giao tiếp với nhà cung cấp, khách hàng và giao tiếp xã hội. Bên cạnh đó, sách còn chia sẻ những bí quyết giao tiếp hiệu quả, hữu ích trong công việc và cuộc sống.

“Sức mạnh của ngôn từ” sẽ tặng bạn những câu chữ tinh tế, cách giao tiếp thu hút, chẳng hạn bạn nên dùng ngôn từ như thế nào để:

  • Tạo ấn tượng với cấp trên
  • Thăng tiến trong sự nghiệp
  • Có buổi hẹn hò theo ý muốn
  • Tạo ấn tượng với hàng xóm
  • Dung hòa các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhà đầu tư,…
Sức mạnh của ngôn từ - Sách kỹ năng giao tiếp
“Sức mạnh của ngôn từ” chia sẻ những bí quyết giao tiếp hiệu quả, hữu ích trong công việc và cuộc sống – Sách kỹ năng giao tiếp

Sách “Lời từ chối hoàn hảo”

Sách kỹ năng giao tiếp “Lời từ chối hoàn hảo” giúp bạn hiểu được một nghịch lý luôn tồn tại đó chính là càng làm được việc càng được giao thêm việc. Như vậy, càng thăng tiến bạn sẽ cảm thấy đau khổ, áy náy và vất vả hơn nhiều. Đó là việc bạn quá coi trọng việc học “thêm” mà quên mất cách học “bớt”. Bạn nói “có” với quá nhiều việc và cuối cùng chẳng làm được việc gì hoàn hảo.

Sách giúp bạn hiểu rằng, bạn luôn cố làm hài lòng mọi người để không cảm thấy áy náy và cuối cùng lại áy náy với chính bản thân mình. Thứ duy nhất bình đẳng giữa người với người đó chính là thời gian – cùng sở hữu “tài sản” 24 giờ mỗi ngày. Vì vậy, nên biết cách đầu tư “tài sản” này đúng chỗ và đúng cách để tạo nên một tương lai tươi sáng cho mình.

Sách kỹ năng giao tiếp - Lời từ chối hoàn hảo
“Lời từ chối hoàn hảo” giúp bạn hiểu được một nghịch lý luôn tồn tại đó chính là càng làm được việc càng được giao thêm việc – Sách kỹ năng giao tiếp

Sách “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công”

“Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” là sách kỹ năng giao tiếp được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu. Sách có tất cả 12 chương, mỗi chương sẽ kể về một câu chuyện và sau mỗi câu chuyện là một bài học quý giá. “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” là cuốn sách phù hợp với những ai muốn phát triển công việc kinh doanh mà không cần dùng những phương thức thông thường.

Michael J. Maher đã xây dựng chiến lược giúp bạn từ con số 0 trở thành người thành công trong kinh doanh. Tất cả những phương thức trong cuốn “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” đều được kiểm chứng và hiệu quả với mọi loại hình bán hàng. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này, hãy đọc ngay “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công”.

Sách kỹ năng giao tiếp - Bảy cấp độ giao tiếp để thành công
“Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” là sách kỹ năng giao tiếp được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu

Sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Trong những sách về kỹ năng giao tiếp, bạn không nên bỏ qua cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Cuốn sách này sẽ tiết lộ bí mật dẫn đến thành công thông qua việc thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững. Bản thân tác giả đã khám phá ra điểm khác biệt của người thành công chính là cách họ vận dụng quyền hạn và năng lực của những mối quan hệ.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” giúp bạn biết được từng bước, cách thức và lý do mà chính tác giả đã vận dụng để kết nối với bạn bè, đồng nghiệp có tên trong danh bạ – những người mà Ferrazzi đã giúp đỡ và ngược lại sẵn sàng giúp đỡ ông.

Sách kỹ năng giao tiếp - Đừng bao giờ đi ăn một mình
“Đừng bao giờ đi ăn một mình” tiết lộ bí mật dẫn đến thành công thông qua việc thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững

Mindalife đã giúp bạn có được thông tin cơ bản về 8 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất. Nếu bạn tâm đắc với cuốn sách kỹ năng giao tiếp nào khác, hãy chia sẻ với Mindalife nhé! Đừng quên truy cập website mindalife.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác.

Call Now Button