Một trong những điều đáng sợ đối với phụ nữ đó chính là bị chồng chán. Chán vợ cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến  ly hôn. Sau đây, Mindalife sẽ chia sẻ với bạn về những dấu hiệu chồng chán vợ. Nếu thấy chồng có những biểu hiện này, hãy trò chuyện thẳng thắn và xem xét lại bản thân.

Dấu hiệu chồng không còn yêu vợ
Dấu hiệu chồng không còn yêu vợ

Dấu hiệu chồng chán vợ

Đi sớm về khuya

Giữa những bộn bề của cuộc sống, người chồng luôn muốn tìm về tổ ấm của mình để chơi với con, ăn những món ăn do chính tay vợ mình nấu hoặc đơn giản là hít hà bầu không khí gia đình ấm cúng. Khi họ đột nhiên thay đổi giờ giấc, đi sớm về khuya thì đó là một trong những dấu hiệu chồng không còn yêu vợ. 

Bỗng nhiên để mật khẩu điện thoại

Dấu hiệu chồng chán vợ dễ nhận biết đó là để mật khẩu điện thoại trong khi trước đó không hề để. Khi đó, chiếc điện thoại trở thành “căn phòng bí mật” của người chồng. Họ sẽ luôn để điện thoại bên cạnh và cài mật khẩu chỉ mình họ biết. Nếu vậy, hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc dò mật khẩu, khám phá bí mật trong điện thoại để có cách giải quyết kịp thời.

Dấu hiệu chồng chán vợ - để mật khẩu điện thoại
Dấu hiệu chồng chán vợ – để mật khẩu điện thoại

Chê bai, so sánh vợ với người phụ nữ khác

Chê bai, so sánh vợ của mình với người phụ nữ khác là dấu hiệu chồng chán vợ mà chị em nên biết. Khi đó, hãy thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, rất có thể chồng không còn yêu bạn như lúc xưa.

Không còn mặn mà với chuyện chăn gối

Mối quan hệ vợ chồng không giống những mối quan hệ khác, nó được gắn kết bởi rất nhiều yếu tố trong đó tình dục là yếu tố then chốt. Biểu hiện chồng chán vợ rõ ràng nhất là không còn mặn nồng, tha thiết khi trên giường, thay vào đó là sự hời hợt và thực hiện theo đúng nghĩa vụ.

Biểu hiện chồng chán vợ - không mặn mà chuyện chăn gối
Biểu hiện chồng chán vợ – không mặn mà chuyện chăn gối

Không muốn trò chuyện, tâm sự với vợ trong bữa ăn

Biểu hiện chồng chán vợ tiếp theo là không muốn trò chuyện, tâm sự với vợ trong khi ăn. Bữa cơm gia đình thực sự quan trọng, đây là lúc vợ chồng cùng nhau chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, dấu hiệu chồng chán vợ mà bạn nên chú ý đó là họ thường ăn nhanh cho xong hoặc lảng tránh bữa cơm gia đình.

Hay cáu gắt và đùn đẩy công việc nhà cho vợ

Một trong những biểu hiện chồng chán vợ đó là thường cáu gắt, không còn nói lời yêu thương, ngọt ngào. Khi đó, bạn làm bất cứ việc gì dù là nhỏ nhất cũng khiến anh ấy không hài lòng, tỏ ra khó chịu và cáu gắt.

Người chồng nếu thực sự yêu thương vợ họ sẽ sẵn sàng chia sẻ công việc nhà. Dù bận rộn công việc hay cuộc sống làm họ mệt mỏi, khi về nhà họ vẫn vui vẻ giúp đỡ vợ con. Nhưng khi cảm thấy chán, họ sẽ đùn đẩy tất cả công việc nhà cho vợ.

Dấu hiệu chồng chán vợ - không chia sẻ công việc nhà
Dấu hiệu chồng chán vợ – không chia sẻ công việc nhà

Không còn nhớ ngày kỷ niệm

Biểu hiện chồng chán vợ tiếp theo là anh ấy không còn nhớ đến bất cứ ngày kỷ niệm nào. Họ sẽ không tặng hoa, quà cho vợ thậm chí còn quên cẩ ngày cưới hay sinh nhật vợ.

Khi hết yêu, người đàn ông dù có cố gắng che đậy bằng hành động quan tâm cũng khó làm cho chu đáo. Có trường hợp, người chồng chỉ tặng hoa, quà cho xong nhiệm vụ mà không thiết tha rủ vợ đi chơi. 

Làm gì khi chồng chán vợ?

Thật không may cho những ai rơi vào hoàn cảnh bị chồng chê, chồng chán. Đối với người phụ nữ, điều đó giống như một “nhát dao” đâm thẳng vào trái tim mà dù cố gắng cũng không thể nào chống đỡ được.

Mối quan hệ vợ chồng không phải lúc nào cũng diễn ra như chúng ta mong muốn, nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố kể cả bên trong lẫn bên ngoài. Có lúc, bạn sẽ phải đối mặt với việc chồng không còn yêu thương mình như xưa. Vậy làm gì khi chồng chán vợ? Sau đây là một số gợi ý bạn nên tham khảo:

  • Chăm chút ngoại hình
  • Hâm nóng tình cảm vợ chồng
  • Quan tâm, chăm sóc chồng nhiều hơn
  • Nấu những món ăn mà anh ấy thích
  • Tổ chức đi chơi, ăn uống với bạn bè của hai vợ chồng,…
Hâm nóng tình cảm vợ chồng
Hâm nóng tình cảm vợ chồng

Đừng ngại tìm đến và chia sẻ với các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình khi nhận thấy dấu hiệu chồng chán vợ. Những lời khuyên chân thành từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hữu ích với bạn. Thường xuyên truy cập mindalife.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác về kỹ năng, giải pháp phát triển bản thân hiệu quả.

Call Now Button