Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ phải trải qua những lúc thăng trầm. Rất nhiều cặp vợ chồng đã không đủ niềm tin và nghị lực để nắm tay nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của hôn nhân. Sau đây, Mindalife sẽ giúp bạn biết cách “vượt chướng ngại vật”, cũng là cách giữ lửa hôn nhân.  

Cách giữ lửa hôn nhân
Cách giữ lửa hôn nhân

Cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt

Cảm ơn vì những điều nhỏ nhặt cũng là cách giữ lửa trong hôn nhân. Lời cảm ơn trong cuộc sống vợ chồng đặc biệt quan trọng, nó giúp hai người yêu thương và trân trọng nhau hơn. Hãy thường xuyên nói lời cảm ơn với nửa kia, ngay cả khi họ làm cho bạn những điều nhỏ nhặt.

Dành sự quan tâm và chia sẻ với nửa kia

Một trong những cách giữ lửa hôn nhân đó là dành sự quan tâm và chia sẻ với nửa kia. Hôn tạm biệt hay cái ôm lúc trở tuy đơn giản nhưng thật ý nghĩa, nó giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm mặn mà, bền chặt. Quan tâm đến sở thích, thói quen, dành cho nửa kia bất ngờ nho nhỏ sẽ khiến họ “ngất ngây” trong hạnh phúc. Ví dụ như phụ nàng nấu cơm hoặc giúp nàng rửa bát cũng đem đến những kết quả tuyệt vời dành cho bạn. 

👉👉👉 Xem thêm: Tư Vấn Tâm Lý Hôn Nhân Gia Đình – Cách Giữ Lửa Hạnh Phúc

Cách giữ lửa hôn nhân – quan tâm, chia sẻ
Cách giữ lửa hôn nhân – quan tâm, chia sẻ

Đặt mình vào vị trí của đối phương

Trong một số trường hợp, hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương. Hãy nhắm mắt tưởng tượng, nếu mình là họ mình sẽ nghĩ gì, cảm thấy ra sao và hành động thế nào? Đây là một trong những cách giúp bạn thấu hiểu người bạn đời của mình và giữ lửa hôn nhân.

Hiểu rằng ai cũng có cảm xúc riêng

Mệt mỏi vì cuộc sống bao gồm áp lực tài chính, công việc, chăm sóc con cái,… là nguyên nhân của những cuộc tranh cãi, bất đồng quan điểm. Những lúc như vậy, thay vì cố tranh cãi để giành phần thắng, hãy cố gắng kiềm chế và nhún nhường.

Thấu hiểu là cách giữ lửa hôn nhân
Thấu hiểu là cách giữ lửa hôn nhân

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng lẫn nhau là điều quan trọng, cũng là cách giữ lửa trong hôn nhân. Trước mọi vấn đề của gia đình, bạn nên hỏi ý kiến của nửa kia trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng bao giờ thay họ quyết định bất cứ chuyện gì, điều đó có thể khiến bạn đời của mình không hài lòng và nghĩ rằng bạn không hề tôn trọng họ.

Thẳng thắn, không nên tự suy đoán

Hãy thẳng thắn với bạn đời cho dù là vấn đề khó nói. Đặc biệt, không nên tự suy diễn trước những câu nói của vợ/chồng. Nếu chồng khen “hôm nay em rất đẹp”, hãy vui vẻ đón nhận lời khen đó thay vì nghĩ anh ấy đang nói dối để mình vui vẻ hơn. Việc suy diễn linh tinh chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, thậm chí còn làm cho mối quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng.

Nếu không thực sự hiểu vợ/chồng đang nói gì, hãy hỏi trực tiếp thay vì suy đoán. Khi cảm thấy không thể kết nối với bạn đời như trước đây, hãy hành động ngay để giữ lửa hôn nhân bằng cách chia sẻ thẳng thắn và tìm cách cùng nhau vượt qua “chướng ngại vật” trong hành trình hôn nhân của mình.

Giữ lửa hôn nhân bằng cách luôn thẳng thắn trong mọi vấn đề
Giữ lửa hôn nhân bằng cách luôn thẳng thắn trong mọi vấn đề

Không nói xấu bạn đời với người khác

Nói xấu bạn đời sẽ khiến họ bị tổn thương khi biết được sự thật và tạo cơ hội cho người khác can thiệp vào cuộc sống của gia đình bạn. Vì vậy hãy luôn luôn ghi nhớ, không bao giờ nói xấu bạn đời với bất cứ ai.

Chăm sóc ngoại hình

Khi kết hôn được một thời gian, rất nhiều người trở nên xuề xòa và không quan tâm đến ngoại hình. Điều này có thể khiến nửa kia cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, hãy nghĩ đến khoảng thời gian hai bạn đang hẹn hò và chăm sóc ngoại hình lúc ở nhà cũng như khi ra ngoài.

Giữ lửa hôn nhân – chăm sóc ngoại hình
Giữ lửa hôn nhân – chăm sóc ngoại hình

Duy trì sự gần gũi cả trong và ngoài phòng ngủ

Cách giữ lửa cho tình yêu vợ chồng đó chính là duy trì sự gần gũi cả trong và ngoài phòng ngủ. Tiến sĩ David Frederick khẳng định rằng, ai cũng muốn gần gũi người mà mình thực sự yêu thương. 

Vì thế, để giữ lửa hôn nhân, các cặp vợ chồng nên dành thời gian quan tâm, bày tỏ tình cảm, gần gũi nhau thường xuyên. Cả hai vợ chồng nên chia sẻ cảm giác và mong muốn của bản thân về những chuyện thầm kín, để đời sống tình dục ngày càng viên mãn.

Cùng nhau thử những điều mới mẻ trong hôn nhân

Khi cuộc sống vợ chồng nhàm chán, hãy cùng nhau thử làm những điều mới mẻ. Hẹn hò là việc mà các cặp đôi yêu nhau thường làm. Tuy nhiên, việc này sẽ dần mất đi khi hai bạn bước vào cuộc sống hôn nhân. 

Rất nhiều cặp vợ chồng đã quên dành cho nhau những buổi tối lãng mạn giống như lúc mới yêu. Vì vậy, để giữ lửa hôn nhân, thỉnh thoảng hãy đi hẹn hò, cùng nhau trò chuyện, được nhìn nhau trong những bộ trang phục chỉn chu như lúc đang yêu.

Những lúc rảnh rỗi, thay vì xem tivi, lướt điện thoại, hãy cùng vợ/chồng ra ngoài xem phim, dạo phố, ăn uống, đến những nơi mới lạ hay nơi có nhiều kỷ niệm của hai vợ chồng,… Cùng nhau tham gia lớp học khiêu vũ, Gym,… cũng là những việc làm mới mẻ mà các cặp vợ chồng nên thử.

Cùng nhau làm những điều mới mẻ là cách giữ lửa hôn nhân
Cùng nhau làm những điều mới mẻ là cách giữ lửa hôn nhân

Để đến được với hôn nhân là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự quyết tâm của cả hai người. Làm sao để giữ lửa hôn nhân là điều mà các cặp đôi luôn trăn trở và tìm kiếm. Hãy comment bên dưới để Mindalife biết được những băn khoăn của bạn. Đừng quên truy cập mindalife.vn thường xuyên nhé!

Call Now Button