Hôn nhân được ví như một “sợi dây” cố định. Sợi dây này cần được cả hai vợ chồng trân trọng và giữ gìn một cách khéo léo. Bài viết sau của Mindalife sẽ giúp bạn biết cách giữ hạnh phúc vợ chồng.

Cách giữ hạnh phúc vợ chồng
Cách giữ hạnh phúc vợ chồng

Tôn trọng lẫn nhau

Trong những cách giữ hạnh phúc vợ chồng, không thể thiếu sự tôn trọng. Không phải vì đã lấy nhau mà bạn cho phép mình hời hợt, vô tư trong cách giao tiếp. “Cảm ơn”, “anh sai rồi”, “em có thể giúp anh”,… là những câu nói khiến người bạn đời cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, được tôn trọng.

Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – tôn trọng lẫn nhau
Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – tôn trọng lẫn nhau

Thường xuyên tâm sự

Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng, họ luôn muốn người bạn đời của mình chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, các cặp vợ chồng có khuynh hướng ngại giao tiếp mà chủ yếu dành thời gian rảnh rỗi để đọc tin tức, lướt facebook, mua sắm online,…

Đây là những nguyên nhân khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách. Vì vậy, để giữ hạnh phúc vợ chồng, hãy thường xuyên trò chuyện dù là vấn đề không mấy thú vị như sức khỏe, công việc, tài chính, nuôi dạy con cái,…

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình – thường xuyên tâm sự
Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình – thường xuyên tâm sự

Tranh cãi đúng cách

Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình đó chính là tranh cãi đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách. Hãy ghi nhớ một số nguyên tắc khi tranh cãi:

  • Không chửi bậy
  • Không gọi nửa kia bằng cái tên thiếu tôn trọng
  • Không nên cắt ngang khi nửa kia đang nói
  • Không nên bắt đầu câu chuyện khi đang tức giận
  • Cố gắng dừng cuộc tranh cãi để cả hai có thời gian suy ngẫm
Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình – tranh cãi đúng lúc
Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình – tranh cãi đúng lúc

Cùng nhau giải quyết khó khăn

Hôn nhân chính là việc thực hiện một cuộc “sáp nhập”. Đó không chỉ là việc đóng góp tài sản mà còn là chấp nhận và cùng bạn đời giải quyết những khó khăn chung. Đừng coi vấn đề của vợ/ chồng là chuyện riêng mà họ phải tự thu xếp, hãy gộp nó thành vấn đề chung mà cả hai cần giải quyết.

Cùng nhau làm những điều mới mẻ

Hôn nhân bình bình, đạm đạm từ ngày này sang ngày khác có thể khiến người trong cuộc cảm thấy nhạt nhẽo, nhàm chán. Vậy nên, hãy cùng nhau làm những điều mới mẻ để hâm nóng tình cảm cũng là cách bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Cách bảo vệ hạnh phúc gia đình – làm điều mới mẻ
Cách bảo vệ hạnh phúc gia đình – làm điều mới mẻ

Trải nghiệm sở thích cùng nhau

Hãy tìm một môn thể thao mà cả hai vợ chồng yêu thích để trải nghiệm cùng nhau. Cùng đạp xe, chạy bộ, chơi cầu lông, bơi, gym,… sẽ giúp gắn kết hai người với nhau.

Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – cùng trải nghiệm sở thích
Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – cùng trải nghiệm sở thích

Tạo tiếng cười mọi lúc mọi nơi

Tiếng cười được ví như “liều thuốc” giúp sửa chữa mọi sai lầm. Nếu chẳng may chồng/vợ làm phai màu chiếc áo trắng bạn mới mua, một nụ cười sẽ tốt hơn là sự cáu giận. Hãy nghĩ, đó chỉ là một chiếc áo bình thường, không phải là ngày tận thế.

Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – tạo tiếng cười
Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – tạo tiếng cười

Tặng quà bất ngờ cho người ấy

Phụ nữ yêu thích được nhận quà trong những dịp đặc biệt và đàn ông cũng thế. Khi được tặng quà, họ cảm thấy mình được quan tâm và trân trọng. Dù là phái mạnh nhưng trái tim những người đàn ông cũng vô cùng mềm mại và lúc nào cũng khao khát được yêu thương.Vì thế, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu về những quà tặng ý nghĩa dành cho người bạn đời của mình nhé! Có thể là ghế massage, hoặc máy chạy bộ….để cả 2 cũng đều có thế sử dụng được.

Không ngại tìm sự tư vấn

Đừng ngại tìm sự tư vấn nếu cảm thấy cuộc sống vợ chồng thực sự căng thẳng. Những lời khuyên chân thành từ chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình hay bác sĩ tâm lý sẽ hữu ích đối với hai vợ chồng. 

Tìm đến trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình
Tìm đến trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình

Thỉnh thoảng nên tạo khoảng cách

Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình là tạo khoảng cách. Thỉnh thoảng, sự xa cách sẽ làm thổi bùng ngọn lửa tình yêu. Hãy cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp tổ chức những chuyến chơi xa. Những lần đi chơi không có vợ/ chồng sẽ giúp bạn thấy nhớ và yêu họ nhiều hơn.  

Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – tạo khoảng cách
Cách giữ hạnh phúc vợ chồng – tạo khoảng cách

Xây dựng hôn nhân là chuyện chẳng hề đơn giản, giữ được hôn nhân bền vững lại càng khó hơn. Bên cạnh sự chân thành, tinh tế, tôn trọng lẫn nhau, một cuộc hôn nhân hạnh phúc còn cần vô số kỹ năng, nghệ thuật. Mindalife đã chia sẻ với bạn cách giữ hạnh phúc vợ chồng. Thường xuyên ghé thăm website mindalife.vn để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích về hôn nhân gia đình, kỹ năng và giải pháp phát triển bản thân hiệu quả.

Call Now Button